Thị trường nhà đất Cần Thơ đang ấm dần lên
Thị trường nhà đất Cần Thơ đang ấm dần lên
Cập nhật 17/03/2019 04:03:01

Theo nhận định chung của các thành viên Hiệp hội bất động sản TP. Cần Thơ, thị trường bất động sản (BĐS) Cần Thơ đang ấm dần lên.

 

Thị trường nhà đất Cần Thơ
Thị trường nhà đất Cần Thơ đang ấm dần lên. Ảnh: Bnews

 

Ông Văn Kim Khanh, hội viên Hội môi giới BĐS Đồng bằng sông Cửu Long cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, số lượng giao dịch và giá bán các dự án nhà ở trên địa bàn TP. Cần Thơ như Hồng Phát, Hoàng Quân Cần Thơ, Nam Long,… và tại các khu dân cư đều tăng hơn so với thời điểm cuối năm ngoái, nhất là với phân khúc nhà ở có giá bán dưới 2 tỷ đồng.

Theo ông Khanh, thị trường nhà đất ở Cần Thơ những tháng cuối năm 2017 và có thể trong 1, 2 năm tới vẫn tiếp tục phát triển tốt.

Ông Khanh đưa dẫn chứng là từ đầu năm 2017, thị trường nhà đất ở Cần Thơ rất sôi động, đặc biệt là ở quận Ninh Kiều, quận Cái Răng. Đất tại những khu vực này luôn tăng giá; trong đó đất nền dự án tăng từ 20 – 40% so với thời điểm đầu năm. Các giao dịch đều được tiến hành nhanh chóng chứ không có sự lưỡng lự giữa người mua và người bán như các năm trước.

Đặc biệt, nhà đất ở các dự án đều tăng giá và mức độ tăng tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí dự án, tiềm năng sinh lợi nhanh hay chậm, đất có sổ đỏ hay không, cơ sở hạ tầng hoàn thiện chưa. Những dự án tăng mạnh nhất trong thời gian qua ở Cần Thơ là dự án Khu dân cư Hồng Phát (quận Ninh Kiều) khu A, B; dự án Khu dân cư Nam Long – Hồng Phát; dự án Khu dân cư Nam Long; dự án Khu dân cư Hồng Loan (quận Cái Răng); dự án Khu tái định cư trung tâm văn hóa Tây Đô. Đối với các dự án còn lại, tuy giá không tăng cao bằng nhưng so với thời điểm cuối năm 2016 cũng đã có mức tăng đáng kể.

Bên cạnh nhà đất thuộc các dự án nêu trên, ông Khanh cũng tiết lộ, thị trường đất và nhà ở nằm trong các con hẻm thuộc quận Ninh Kiều cũng hết sức sôi động, nhất là các giao dịch từ 500 triệu – 1 tỷ đồng được thực hiện rất nhanh.

Lý giải điều này, ông Văn Kim Khanh cho hay, đó là do người dân có nhu cầu nhập hộ khẩu ở quận Ninh Kiều. Không hiếm những trường hợp có hộ khẩu thuộc các quận khác cũng đến Ninh Kiều tìm mua nhà ở. Đặc biệt, giá đất nông nghiệp ở quận này cũng đang tăng rất nhanh theo diễn biến của thị trường.

Ông Trương Đình Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP phần đầu tư địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ nhận định, cùng với xu hướng của cả nước, thị trường BĐs ở Cần Thơ cũng bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn so với năm trước.

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, thời gian qua việc phát triển BĐS ở địa phương này đa số tập trung nhiều vào việc phân lô, bán nền. Theo bà Ánh, việc phát triển thị trường BĐS dựa vào phân lô, bán nền trước mắt có thể giải quyết được vấn đề nhu cầu nhà ở, song về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng không còn đủ đất cho các dự án khác như đầu tư cơ sở hạ tầng, thương mại - dịch vụ để phát triển kinh tế và điều này sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của thành phố.CÔNG TY TNHH MTV PHÚC THANH VINH

B24, đường A7, P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ

0292.6.558.666

phucthanhvinhcantho@gmail.com

VỊ TRÍ TRÊN GMAP

Mạng xã hội


Đăng ký nhận tin

Hỗ trợ trực tuyến